SELECT MENU

Bạn cần biết

3 ưu điểm của việc học kỹ năng mềm online mùa dịch

Thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ khiến cho mỗi chúng ta đều thích nghi với cuộc sống của mình theo một phương thức mới. Nếu biết cách tận dụng, đây sẽ là khoảng thời gian vàng để trau dồi kỹ năng mềm qua các khóa học online.

Hãy cùng OES tìm hiểu về những ưu điểm của việc học kỹ năng mềm trong thời gian giãn cách này nhé!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi học kỹ năng mềm online

Theo truyền thống, học trực tiếp là một hoạt động diễn ra liên tục trong một ngày. Nếu học viên không đến địa điểm học tập, họ sẽ bỏ lỡ khóa đào tạo. Nếu bạn không đến lớp học và điểm danh cũng đồng nghĩa với việc bạn không tham gia khóa học. Chưa kể, trong khi việc đào tạo dựa trên lớp học có thể được thực hiện kỹ lưỡng nhưng nó không thể thu hút được sự chú ý của người học trong cả ngày.

Với người học, học trực tuyến mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn nhiều so với khi tham gia khóa đào tạo truyền thông. Hầu hết các công cụ quản lý học tập cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng hiển thị tiến độ hoàn thành khóa đào tạo.

Xem thêm: Tại sao kỹ năng làm việc nhóm lại quan quan trọng với sinh viên năm nhất?

Tự kiểm soát sự phát triển nghề nghiệp khi trau dồi kỹ năng mềm online

3-uu-diem-cua-viec-hoc-ky-nang-mem-online-mua-dichNgười học có thể thoải mái lựa chọn khóa đào tạo với nội dung học tập phù hợp với mình. Không chỉ vậy, bạn còn được tự lựa chọn thời gian học phù hợp với lịch trình cá nhân để không ảnh hưởng đến công việc chính của mình.

Khóa đào tạo cũng có thể trở thành một phần của mục tiêu phát triển kỹ năng hoặc quy trình thẩm định trong công ty; trong đó một nhân viên phải hoàn thành một lượng giờ đào tạo cụ thể trong một chủ đề hoặc chủ đề đã được hai bên thống nhất. Vì vậy hãy tận dụng thời gian giãn cách xã hội để hoàn thành chỉ tiêu đào tạo của công ty nhé!

Thăng tiến dễ dàng nhờ học hỏi kỹ năng mềm online

Làm việc tại nhà có thể dẫn tới việc chán nản, thiếu động lực thậm chí không có cơ hội thăng tiến khi khả năng tương tác và thể hiện bản thân với sếp là con số 0. Điều này hoàn toàn sai nếu bạn biết lên kế hoạch làm việc và trau dồi kỹ năng trong thời gian giãn cách xã hội.

Lập kế hoạch các kỹ năng mềm cần học mỗi tháng tương ứng với thời gian giãn cách. Mỗi tháng hãy tự nhìn lại kết quả học tập kỹ năng mềm online của mình. Đảm bảo sau những tháng ngày giãn cách và quay trở lại công ty, bạn sẽ trở thành một con người hoàn toàn khác biệt với những kỹ năng đã được trang bị. Việc còn lại để được đề bạt thăng tiến là tìm kiếm cơ hội thể hiện bản thân với sếp của bạn.

Xem thêm: 3 phương thức rèn luyện kỹ năng mềm online hiệu quả

Kết

Người thành công luôn chạm tới vạch đích với tốc độ nhanh nhất có thể vì họ luôn làm tốt phần chuẩn bị. Hãy coi thời gian giãn cách như một bước chạy đà để bạn tiến xa trên chặng đường sự nghiệp của mình bạn nhé!

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học.

Bài viết liên quan

Nhận ngay khuyến mại 20% từ SkillHub